กันสาดดีไลท์ (Canopy D-Lite)     085-155-6532 085-155-6532   Line @kansaddlite

กันสาดหน้าบ้านทรุดตัว

lg--img-thum
View 173

            โอ้ว....เห็นข่าวแล้วถึงกับต้องอุทานออกมา โชคดีที่ไม่มีใครเสียชีวิต ส่วนทรัพย์สินที่เสียไปยังหาใหม่ทดแทนได้ งานต่อเติมบ้าน ต่อเติมกันสาด เป็นอะไรที่คุณต้องให้ความสำคัญเพราะสมาชิกในครอบครัวที่รักต้องใช้ทำกิจกรรมทุกวัน  

            จากข่าวกันสาดหน้าบ้านถล่ม แบบบ้านสำเร็จรูปโครงการจัดสรรทาวน์โฮม โดยส่วนใหญ่จะต่อเติมกันสาดหลักๆ 2 จุด ต่อเติมกันสาดที่จอดรถหน้าบ้าน และต่อเติมหลังบ้าน บ้านทาวน์โฮมหรือทาวน์เฮ้าส์โครงสร้างถูกออกแบบให้แยกออกจากกัน 3 ส่วน 1. พื้นที่หน้าบ้าน (ที่จอดรถหน้าบ้าน) 2. ตัวบ้าน 3. ลานซักล้างหลังบ้าน  

            ตัวบ้านออกแบบลงเข็มรับน้ำหนักผนังพรีคาสท์ (Precast Concrete System) คอนกรีตเสริมเหล็กหล่อสำเร็จขึ้นรูป ส่วนพื้นจอดรถหน้าบ้าน และพื้นที่ลานซักล้างหลังบ้านโครงการจะไม่ลงเสาเข็ม สังเกตุได้จากผนังรั้วไม่ยึดตรึงกับตัวบ้าน แยกออกเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาการทรุดตัวดึงรั้งสร้างความเสียหายให้กับตัวบ้าน 

            การคำนวณค่าใช้จ่ายทำกันสาด ขนาดพื้นที่กว้างคูณความยาว (คำนวณ ตร.ม) บวกกับวัสดุที่เลือกใช้ เป็นตัวกำหนดราคาค่าใช้จ่าย เช่นคุณเจ้าของบ้านอยากได้กันสาดที่ให้ความสวยสไตล์กันสาดกระจกใส ช่างกันสาดรู้ถึงความต้องการก็จะเชียร์ให้เลือกใช้แผ่นกันสาดอะคริลิค แต่ด้วยกันสาดอะคริลิคมีราคาสูง และมีน้ำหนักที่มาก เพื่อเป็นการลดราคาให้ได้งาน หนึ่งวิธีที่ร้านกันสาดคุมต้นทุนได้ด้วยการลดสเป็คหล็กโครงสร้างเลือกใช้เหล็กไม่มีมาตรฐาน มอก.


            ในกรณีกันสาดถล่มตามข่าว เป็นการต่อเติมระเบียงหน้าบ้านไว้ทำกิจกรรมด้านบน และใช้เป็นกันสาดที่จอดรถ โดยเลือกใช้แผ่นคอนกรีตเป็นวัสดุปู ช่างใช้เหล็กขนาดใหญ่ทำโครงเพื่อรับน้ำหนักแผ่นคอนกรีตแทนการลงเข็มรับน้ำหนัก เลือกตั้งเสารับสองต้นด้านหน้า ส่วนด้านท้ายยึดฝากไว้กับตัวบ้านเพื่อคุมค่าใช้จ่ายไม่ให้สูงเกินไป  อ่านข่าวเพิ่มเติม : https://bit.ly/3J4nWO3

            ความเป็นจริงโครงสร้างลักษณะดังกล่าว รูปแบบระเบียงยื่นพร้อมเป็นทั้งกันสาดที่จอดรถ ควรแยกส่วนออกจากตัวบ้านด้วยการลงเข็มรับนำหนัก ตั้งเสา 4 ต้นรับโครงสร้างให้ความคงทนแข็งแรง การต่อเติมลักษณะนี้ควรมีวิศวกรคำนวณแบบ หรือผู้ที่ได้รับอนุญาตเป็นผู้ออกแบบเพื่อความปลอดภัย

            สำหรับบ้านทั่วไป ที่ต้องการทำกันสาดเพื่อกันร้อน กันฝน ใช้ประโยชน์เป็นที่จอดรถหน้าบ้าน วัสดุที่เลือกใช้ต้องให้ความคุ้มค่าสมเหตุสมผลกับเงินที่เสียไป วัสดุที่ใช้ต้องมีคุณสมบัติดังนี้

1. อายุการใช้งานไม่ต่ำกว่า 15 ปี

2. ให้ความสวยงามเสริมบ้านให้โดดเด่น

3. แผ่นมีน้ำหนักเบาประหยัดโครงสร้างเหล็ก

4. กันความร้อน สะท้อนยูวีได้ดี

5. ราคาสมเหตุสมผลกับคุณภาพวัสดุ

6. ผลิตจากบริษัทที่น่าเชื่อถือ เช่น กันสาดตราดีไลท์ 


ย้อนกลับ

แนะนำแต่งบ้าน/กันสาด

img-thum
กันสาดโพลีตันดีจริงหรือ
View 385

            เทรนกันสาดโปร่งแสงกำลังมา กันสาดสาดชนิดใสที่ให้แสงสว่างส่องผ่านเป็นที่นิยมของคนรักบ้าน และหนึ่งในตัวเลือกกันสาดโปร่งแสงก็ต้องยกใ...

img-thum
ไอเดียต่อเติมหลังคากันสาด พื้นที่ซักล้างหลังบ้าน
View 669

              พยากรณ์อากาศของกรมอุตุนิยมวิทยาคาดการณ์ปีนี้มีปริมาณฝนตกชุก คุณเจ้าของบ้านเตรียมรับมือ เตรียมบ้านให้พร้อมกับการใช้ชี...

img-thum
กันสาดลอนคลื่นดีไซน์ยอดนิยม
View 600

            สไตล์บ้านสวยๆ ที่ผ่านการออกแบบมาอย่างลงตัวหลากหลายสไตล์ให้เสน่ห์ของความงามที่แตกต่างกัน แต่มีสิ่งที่เหมือนกัน คือ “บ้าน” เป็นพื้...