กันสาดดีไลท์ (Canopy D-Lite)     085-155-6532 085-155-6532   Line @kansaddlite

กันสาดพริ้วตกท้องช้างหลังติดตั้ง

lg--img-thum
View 886

          กันสาดพริ้ว กันสาดตกท้องช้าง ต้นเหตุของกันสาดรั่วน้ำซึมสร้างความรำคาญใจ ก่อนปัญหาลุกลามเป็นภาระกับเจ้าของบ้าน กันสาดตกท้องช้างมักพบหลังจากการติดตั้งและใช้งานได้สักระยะหนึ่ง เห็นปัญหาชัดเจนเมื่อฝนตกมีน้ำรั่วซึมตามรอยต่อแผ่น หรือจุดยิงสกรู ปัญหากันสาดพลิ้วตกท้องช้างทำให้กันสาดรั่วเกิดจาก 3 สาเหตุหลัก

1. แผ่นกันสาด (เนื้อวัสดุ) เกิดการขยายตัวจากความร้อนของแสงแดดในตอนกลางวัน และหดตัวเมื่ออากาศเย็นในเวลากลางคืน การขยายตัวของกันสาดเกิดขึ้นซ้ำเดิมทุกวันสาเหตุทำให้แผ่นกันสาดพลิ้วหลุดออกจากโครงกันสาด หรือแผ่นขยายตัว เกิดการแตกตรงจุดยึดสกรู พบได้กับกันสาดที่ผลิตจากพลาสติก หรือพลาสติกรีไซเคิล เช่น กันสาดโพลีคาร์บอเนต แผ่นตัน และกันสาดไวนิล ประเทศไทยมีสภาพอากาศร้อนชื้นและมีแสงแดดแรงจัดในตอนกลางวัน อากาศร้อนแสงแดดแรงทำให้กันสาดโพลีคาร์บอเนต และกันสาดไวนิล เกิดการขยายตัว ดังนั้น กันสาดพลาสติก เป็นกันสาดที่ไม่เหมาะกับอากาศร้อนอย่างบ้านเราเป็นอย่างมาก เพราะอายุการใช้งานกันสาดสั้นไม่คุ้มค่ากับค่าใช้จ่ายที่เสียไป

2.  โครงกันสาดไม่ได้ระยะตามมาตรฐาน ทำให้แผ่นพลิ้ว กันสาดตกท้องช้าง กันสาดแต่ละชนิดได้กำหนดระยะวางแป เพื่อแก้ปัญหาแผ่นขยายตัวตกท้องช้าง กันสาดพลาสติกส่วนใหญ่จะกำหนดระยะแปถี่ๆเพื่อมีจุดยึดสกรูมากๆ แปยิ่งถี่มากกันสาดจะดูเทอะทะไม่โปร่งสบายตา โครงกันสาดก็จะมีน้ำหนักมากไปด้วย เมื่อยึดกันสาดเข้ากันกับผนังบ้านนานวันเข้าผนังบ้านจะรับไม่ไหว กันสาดอาจถล่มหลุดลงมาทำอันตรายต่อทรัพย์สินหรือชีวิตได้ประเภทกันสาด ระยะแป
กันสาดไวนิล ระยะแปทุกๆ 30 ซม.
กันสาดโพลีคาร์บอเนต แผ่นตัน กันสาดอะคริลิค ระยะแปทุกๆ 60 ซม.
กันสาดดีไลท์ ลอนเรียบ ระยะแป 1 เมตร


3. อุปกรณ์ติดตั้งและความชำนาญของช่างกันสาด ต้องทำความเข้าใจก่อนว่างานกันสาดถือเป็นงานฝีมือและงานที่ใช้ประสบการณ์เป็นอย่างมาก ขับรถผ่านร้านกันสาดแถวบ้านเห็นร้านมาหลายปี หรือเปิดเว็บไซต์ดูผลงานน่าเชื่อถือ แต่ไม่สามารถรับประกันได้ว่างานกันสาดจะออกมาดี เพราะปัญหาสำคัญของงานกันสาด ร้อยทั้งร้อยคือเรื่องช่างฝีมือเข้าออกบ่อย ช่างเมา ขาดงาน ลูกมือไม่มา จะให้เจ้าของร้านกันสาดหรือช่างใหญ่ลงมือทำทุกงานทุกขั้นตอน ร้านก็คงจะรับงานได้ไม่เต็มที่ บางร้านปล่อยให้ช่างประสบการณ์น้อยขาดเทคนิคมาติดกันสาด ยิ่งกันสาดที่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะก็จะเกิดปัญหาเยอะหลังการติดตั้ง เช่น ยิงสกรูยึดไม่ถูกตำแหน่ง ต่อแผ่นไม่สนิท ใส่อุปกรณ์ติดตั้งขาดไม่ครบชุด ปัญหาแผ่นพลิ้วกันสาดรั่วก็จะตามมาได้ง่ายๆ แต่ถ้าเลือกใช้กันสาดที่มีอุปกรณ์ติดตั้งออกแบบมาโดยเฉพาะ จำนวนอุปกรณ์ติดตั้งไม่มากชิ้น ติดตั้งง่าย จะเป็นการดีที่สุด ลดปัญหาได้มากโข อย่างเช่นกันสาดดีไลท์ ที่ติดตั้งแสนง่ายดายใครๆก็ติดได้ คลิปจากยูทูป
ย้อนกลับ

แนะนำแต่งบ้าน/กันสาด

img-thum
กันสาดโพลีคาร์บอเนตเลือกแบบไหนดี
View 193

        หลังคากันสาดโปร่งแสง PolySky ผลิตจากโพลีคาร์บอเนตคุณภาพสูง ใสเหมือนกระจกหนา 3 มม. ยกระดับความงามอย่างมีเอกลักษณ์สร้างความโดดเด่นที่เหนือกว่าให้กับบ้านที...

img-thum
บ้านที่ดีทำให้สุขภาพดีต้องมีลักษณะอย่างไร
View 192

        บ้าน...นอกจากความแข็งแรงของโครงสร้างเพื่อความปลอดภัยของผู้อยู่อาศัย บ้านที่ถูกสุขลักษณะก็ส่งผลดีต่อทุกคนในบ้านเช่นกัน บ้านควรมีอากาศถ่ายเทได้สะดวก ไม่ร้...

img-thum
ทำไมควรเลือกใช้แผ่นดีไลท์กับงานหลังคากันสาด
View 702

            ส่วนต่อเติม เป็นส่วนที่ก่อสร้างเพิ่มออกมาจากตัวบ้านหลัก ไม่ว่าจะงานต่อเติมกันสาดหน้าบ้าน กันสาดที่จอดรถ หรือต่อเติมครัวหลังบ้าน ส่วนต...