กันสาดดีไลท์ (Canopy D-Lite)     085-155-6532 085-155-6532   Line @kansaddlite

กันสาดพริ้วตกท้องช้างหลังติดตั้ง

lg--img-thum
View 1,455

          กันสาดพริ้ว กันสาดตกท้องช้าง ต้นเหตุของกันสาดรั่วน้ำซึมสร้างความรำคาญใจ ก่อนปัญหาลุกลามเป็นภาระกับเจ้าของบ้าน กันสาดตกท้องช้างมักพบหลังจากการติดตั้งและใช้งานได้สักระยะหนึ่ง เห็นปัญหาชัดเจนเมื่อฝนตกมีน้ำรั่วซึมตามรอยต่อแผ่น หรือจุดยิงสกรู ปัญหากันสาดพลิ้วตกท้องช้างทำให้กันสาดรั่วเกิดจาก 3 สาเหตุหลัก

1. แผ่นกันสาด (เนื้อวัสดุ) เกิดการขยายตัวจากความร้อนของแสงแดดในตอนกลางวัน และหดตัวเมื่ออากาศเย็นในเวลากลางคืน การขยายตัวของกันสาดเกิดขึ้นซ้ำเดิมทุกวันสาเหตุทำให้แผ่นกันสาดพลิ้วหลุดออกจากโครงกันสาด หรือแผ่นขยายตัว เกิดการแตกตรงจุดยึดสกรู พบได้กับกันสาดที่ผลิตจากพลาสติก หรือพลาสติกรีไซเคิล เช่น กันสาดโพลีคาร์บอเนต แผ่นตัน และกันสาดไวนิล ประเทศไทยมีสภาพอากาศร้อนชื้นและมีแสงแดดแรงจัดในตอนกลางวัน อากาศร้อนแสงแดดแรงทำให้กันสาดโพลีคาร์บอเนต และกันสาดไวนิล เกิดการขยายตัว ดังนั้น กันสาดพลาสติก เป็นกันสาดที่ไม่เหมาะกับอากาศร้อนอย่างบ้านเราเป็นอย่างมาก เพราะอายุการใช้งานกันสาดสั้นไม่คุ้มค่ากับค่าใช้จ่ายที่เสียไป

2.  โครงกันสาดไม่ได้ระยะตามมาตรฐาน ทำให้แผ่นพลิ้ว กันสาดตกท้องช้าง กันสาดแต่ละชนิดได้กำหนดระยะวางแป เพื่อแก้ปัญหาแผ่นขยายตัวตกท้องช้าง กันสาดพลาสติกส่วนใหญ่จะกำหนดระยะแปถี่ๆเพื่อมีจุดยึดสกรูมากๆ แปยิ่งถี่มากกันสาดจะดูเทอะทะไม่โปร่งสบายตา โครงกันสาดก็จะมีน้ำหนักมากไปด้วย เมื่อยึดกันสาดเข้ากันกับผนังบ้านนานวันเข้าผนังบ้านจะรับไม่ไหว กันสาดอาจถล่มหลุดลงมาทำอันตรายต่อทรัพย์สินหรือชีวิตได้ประเภทกันสาด ระยะแป
กันสาดไวนิล ระยะแปทุกๆ 30 ซม.
กันสาดโพลีคาร์บอเนต แผ่นตัน กันสาดอะคริลิค ระยะแปทุกๆ 60 ซม.
กันสาดดีไลท์ ลอนเรียบ ระยะแป 1 เมตร


3. อุปกรณ์ติดตั้งและความชำนาญของช่างกันสาด ต้องทำความเข้าใจก่อนว่างานกันสาดถือเป็นงานฝีมือและงานที่ใช้ประสบการณ์เป็นอย่างมาก ขับรถผ่านร้านกันสาดแถวบ้านเห็นร้านมาหลายปี หรือเปิดเว็บไซต์ดูผลงานน่าเชื่อถือ แต่ไม่สามารถรับประกันได้ว่างานกันสาดจะออกมาดี เพราะปัญหาสำคัญของงานกันสาด ร้อยทั้งร้อยคือเรื่องช่างฝีมือเข้าออกบ่อย ช่างเมา ขาดงาน ลูกมือไม่มา จะให้เจ้าของร้านกันสาดหรือช่างใหญ่ลงมือทำทุกงานทุกขั้นตอน ร้านก็คงจะรับงานได้ไม่เต็มที่ บางร้านปล่อยให้ช่างประสบการณ์น้อยขาดเทคนิคมาติดกันสาด ยิ่งกันสาดที่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะก็จะเกิดปัญหาเยอะหลังการติดตั้ง เช่น ยิงสกรูยึดไม่ถูกตำแหน่ง ต่อแผ่นไม่สนิท ใส่อุปกรณ์ติดตั้งขาดไม่ครบชุด ปัญหาแผ่นพลิ้วกันสาดรั่วก็จะตามมาได้ง่ายๆ แต่ถ้าเลือกใช้กันสาดที่มีอุปกรณ์ติดตั้งออกแบบมาโดยเฉพาะ จำนวนอุปกรณ์ติดตั้งไม่มากชิ้น ติดตั้งง่าย จะเป็นการดีที่สุด ลดปัญหาได้มากโข อย่างเช่นกันสาดดีไลท์ ที่ติดตั้งแสนง่ายดายใครๆก็ติดได้ คลิปจากยูทูป
ย้อนกลับ

แนะนำแต่งบ้าน/กันสาด

img-thum
ไอเดียต่อเติมหลังคากันสาด พื้นที่ซักล้างหลังบ้าน
View 116

              พยากรณ์อากาศของกรมอุตุนิยมวิทยาคาดการณ์ปีนี้มีปริมาณฝนตกชุก คุณเจ้าของบ้านเตรียมรับมือ เตรียมบ้านให้พร้อมกับการใช้ชี...

img-thum
กันสาดลอนคลื่นดีไซน์ยอดนิยม
View 286

            สไตล์บ้านสวยๆ ที่ผ่านการออกแบบมาอย่างลงตัวหลากหลายสไตล์ให้เสน่ห์ของความงามที่แตกต่างกัน แต่มีสิ่งที่เหมือนกัน คือ “บ้าน” เป็นพื้...

img-thum
ต่อเติมหลังคาที่จอดรถด้วยกันสาดโปร่งแสงดีไหม
View 440

            คราวนี้มาเอาใจสาย Car Lover กันหน่อย เชื่อว่าหลายคนรักรถยนต์ยิ่งกว่าสิ่งอื่นใด ใครมาแตะรถไม่ได้เลย เห็นริ้วรอยขีดข่วนตัวรถถึงกับ...