กันสาดดีไลท์ (Canopy D-Lite)     085-155-6532 085-155-6532   Line @kansaddlite

รักบ้านไม่บานปลาย

lg--img-thum
View 506

        การต่อเติมบ้าน เพิ่มพื้นที่ใช้สอยตอบสนองการใช้งานอย่างเหมาะสมของทุกคนในครอบครัว เป็นสิ่งที่มักเกิดขึ้นกับทุกบ้าน ไม่ว่าจะรองรับการใช้งาน เช่น ต่อเติมครัวไทยหลังบ้านแยกเป็นสัดส่วน ต่อเติมที่จอดรถหน้าบ้านกันแสงแดดสายฝนให้กับรถที่รัก หรือต่อเติมห้องนอนสำหรับผู้สูงอายุได้ใช้งานสะดวกโดยไม่ต้องขึ้นบันได เป็นการเพิ่มพื้นที่รองรับการใช้งานให้ตรงวัตถุประสงค์ การต่อเติมที่กล่าวมาควรอยู่บนพื้นฐาน “คงความสวยงามไม่ลดทอนคุณค่าของบ้าน” 

ต่อเติมอย่างไรให้ตอบโจทย์การใช้งาน และไม่ลดทอนความสวยของบ้าน ที่สำคัญงบที่ใช้ต้องไม่บานปลาย 4 เรื่องที่เจ้าของบ้านต้องรู้เพื่อให้การต่อเติมงบประมาณไม่บานปลาย


1. พื้นที่ใช้สอย และตำแหน่งที่เหมาะสมกับการใช้งาน เกิดจากความต้องการของผู้ใช้งาน เมื่อบ้านมีพื้นที่ไม่พอ หรือไม่ตอบโจทย์การใช้งาน โดยเริ่มต้นจากกำหนดพื้นที่ใช้สอย กว้างxยาวxสูงให้ชัดเจน ไม่มากหรือน้อยเกินไป เพราะทุกตารางเมตรคือราคาค่าใช้จ่าย การต่อเติมพื้นที่มากกว่าการใช้งานเป็นสิ่งที่ทำได้ แต่ถ้าพื้นที่น้อยกว่าการใช้งาน คุณอาจจะต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเพื่อขยายพื้นที่ออกไปหลังจากการใช้งานไปแล้ว “เสียเวลาเสียงบประมาณเพิ่มขึ้นอีกครั้ง”


2. ช่าง ผู้รับเหมา เรื่องปวดหัวสำหรับเจ้าของบ้าน ช่างดีราคาแพง ช่างไม่แพงทำงานไม่ดี ยังไม่เท่ากับช่างทิ้งงาน งานมีปัญหาตามตัวยาก คุณควรทำ “สัญญาจ้างผู้รับเหมา สัญญาว่าจ้างงานก่อสร้าง” ใช้เป็นหลักประกันทางด้านกฏหมาย ในแง่ปฏิบัติคุณคงไม่มีเวลามากพอที่ฟ้องร้อง วิธีหาช่างจากคำแนะนำของคนใกล้ตัว จากผู้ที่น่าเชื่อถือ เพื่อการันตีฝีมือและไม่ทิ้งงาน หรือมองหาร้านรับทำกันสาดที่อยู่มานาน และง่ายขึ้นจากเพจร้านที่มีรีวิวไปในทางที่ดีจากผลงานหลังติดตั้ง เมื่อคุณพิจารณาจากรีวิวแล้วการตัดสินใจก็ง่ายขึ้นมากเลยทีเดียว


3. โครงสร้างกันสาด พูดถึงเรื่องโครงสร้างส่วนต่อเติม หรือโครงสร้างหลังคากันสาด วัสดุที่เป็นที่นิยมใช้ คือ เหล็กรูปพรรณ (เหล็กกล่อง) ควรมีความหนาไม่ต่ำกว่า 1.5 ม.ม. ทุกขนาดที่นำมาใช้ทำโครงกันสาด และควรทาสีกันสนิมทั้ง 2 ด้าน ทั้งด้านในและด้านนอก เพื่อยืดอายุการใช้งานได้ยาวนานกว่าเหล็กทาสีด้านเดียวเป็นเท่าตัว 


4. วัสดุมุงหลังคากันสาด ปัจจัยหลักที่ช่างใช้เสนอราคาต่อตารางเมตร วัสดุมุงมีหลายประเภท และคุณสมบัติ เช่น ซัฟเสียงได้ดี แต่ไม่ทน หรือมีเฉพาะทึบแสงไม่มีโปร่งแสง จึงไม่สามารถใช้วัสดุชนิดเดียวกันใช้แซมเปิดช่องรับแสง และที่สำคัญเรื่องราคากับอายุการใช้งาน คุณควรเลือกใช้วัสดุที่รับประกันสินค้าไม่น้อยกว่า 15 ปี มีให้เลือกใช้ทั้งรุ่นทึบแสง และโปร่งแสง สะดวกและลดปัญหารั่วซึมเมื่อนำมาใช้แซมต่อกัน ราคาสมเหตุสมผลไม่แพงเว่อร์ หรือราคาถูกจนทำให้ได้สินค้าไม่มีคุณภาพ


ย้อนกลับ

แนะนำแต่งบ้าน/กันสาด

img-thum
ไอเดียต่อเติมหลังคากันสาด พื้นที่ซักล้างหลังบ้าน
View 116

              พยากรณ์อากาศของกรมอุตุนิยมวิทยาคาดการณ์ปีนี้มีปริมาณฝนตกชุก คุณเจ้าของบ้านเตรียมรับมือ เตรียมบ้านให้พร้อมกับการใช้ชี...

img-thum
กันสาดลอนคลื่นดีไซน์ยอดนิยม
View 284

            สไตล์บ้านสวยๆ ที่ผ่านการออกแบบมาอย่างลงตัวหลากหลายสไตล์ให้เสน่ห์ของความงามที่แตกต่างกัน แต่มีสิ่งที่เหมือนกัน คือ “บ้าน” เป็นพื้...

img-thum
ต่อเติมหลังคาที่จอดรถด้วยกันสาดโปร่งแสงดีไหม
View 439

            คราวนี้มาเอาใจสาย Car Lover กันหน่อย เชื่อว่าหลายคนรักรถยนต์ยิ่งกว่าสิ่งอื่นใด ใครมาแตะรถไม่ได้เลย เห็นริ้วรอยขีดข่วนตัวรถถึงกับ...