กันสาดดีไลท์ (Canopy D-Lite)     085-155-6532 085-155-6532   Line @kansaddlite

แบบหลังคากันแดดหน้าบ้านความสวยเคียงคู้บ้าน

lg--img-thum
View 229

          แบบหลังคากันแดดหน้าบ้าน ไม่สวย คำนวณระยะวางจันทัน ระยะแปผิด ถึงกับต้องพูดว่า “เสียเวลา เสียความรู้สึก ดีไม่ดีต้องเสียใจเมื่อเห็นบ้านเกิดรูจากการถูกเจาะยึดกันสาดผิดตำแหน่ง”

ระยะจันทัน ระยะแปคืออะไร มีความสัมพันธ์กับกันสาดอย่างไร 

ระยะจันทัน

"แบบกันสาด" ที่คุณเห็นโครงหลังคาถูกแบ่งระยะตามความยาวของกันสาด (ซ้ายไปขาว) ช่องละ 1 เมตร เรียกว่าจันทัน วิธีวางจันทันให้กันสาดออกมาสวย เหมาะสมกับการใช้งานควรวางตามระยะหน้ากว้างของแผ่นกันสาดแต่ละชนิดที่เลือกใช้


เช่น กันสาดดีไลท์ลอนเรียบ มีหน้ากว่าแผ่น 1 เมตร ระยะจันทันก็จะอยู่ที่ 1 เมตร ตามหน้ากว้างแผ่น แต่ถ้าคุณอยากได้ลุคสวยดูโมเดิร์น ดูแพง ลดเส้นสายโครงกันสาดโดยไม่ใช้แป ด้วยการยึดแผ่นกันสาดดีไลท์ลอนเรียบบนจันทัน กันสาดของคุณจะดูโปร่ง เรียบหรู แตกต่างไม่ซ้ำใคร


***แนะนำให้เสริมจันทันทุกๆ 50 ซม. เพื่อให้จันทันอยู่แนวเดียวกับสันลอนเพื่อความสวยงาม


ระยะแป

แปคือแนวเหล็กโครงสร้างกันสาดที่วางระนาบขนานกับตัวบ้าน (หน้าไปหลัง) 

เช่น ติดแผ่นกันสาดดีไลท์ลอนเรียบบนโครงที่ออกแบบกันสาดให้มีแป โดยวางจันทัน 1 เมตรตามหน้ากว้างแผ่น และวางแปห่างไม่เกิน 1 เมตร ออกแบบใช้จำนวนแปให้เหมาะสมกับระยะยื่นของกันสาด ก็เป็นอีกหนึ่งรูปแบบการดีไซน์ให้บ้านคุณดูโดดเด่น สวยลงตัว

คุณเจ้าของบ้านเลือก"แบบกันสาด"มีเฉพาะจันทัน หรือจะดีไซน์กันสาดมีทั้งจันทันและแป เพียงบอกความต้องการให้กับช่างได้รู้ถึงความต้องการเพื่อให้ได้ แบบหลังคากันแดดหน้าบ้าน ที่ถูกใจ และก่อนที่ช่างจะนำกันสาดยึดกับตัวบ้าน ย้ำกับช่างตรวจสอบระยะยื่น ระยะความยาวกันสาดให้ถูกต้อง รวมถึงรายละเอียดการดีไซน์ลูกเล่นต่างๆให้ตรงตามแบบที่สรุปกันไว้ เพียงเท่านี้ แบบหลังคากันแดดหน้าบ้าน ของคุณก็จะดูสวย ดูดี บ่งบอกว่าคุณคือเจ้าของบ้านที่มีรสนิยม พิถีพิถันใส่ใจทุกรายละเอียด เพราะงานกันสาดติดครั้งเดียวแต่อยู่คู่กับบ้านคุณไปอีกนาน โดยเฉพาะเลือกใช้กันสาดดีไลท์ก็จะอยู่คู่บ้านอย่างยาวๆไม่ต่ำกว่า 15 ปี พร้อมการรับประกัน “แบบหลังคากันแดดหน้าบ้าน” เลือกเพียงครั้งเดียวเหมือนเลือกคู่ครองให้กับบ้านที่คุณรักนั่นเอง

ย้อนกลับ

แนะนำแต่งบ้าน/กันสาด

img-thum
กันสาดโปร่งใสไม่ใช่กันสาดโปร่งแสง
View 511

       เจ้าของบ้านหลายรายน่าจะสับสนกับ “หลังคาใส” ที่ใช้ทำกันสาด หรือแซมหลังคาห้องครัว เพิ่มแสงสว่างในห้องน้ำ จริงๆแล้วแผ่นใสที่ใช้ ต้องเป็นกันสาดโปร่งใส หรือกันสาดโปร่งแสง กันแน่?...

img-thum
สร้างบรรยากาศรื่นรมย์ให้ครัวของคุณด้วยหลังคาโปร่งแสง
View 566

      ต้ม ผัด แกง ทอด หอมอร่อยในพริบตา....กับอาหารรสชาติดี เครื่องปรุงครบครัน และวัตถุดิบสดใหม่ ความสนุกที่ได้ลงมือทำอาหาร จากสูตรเด็ดเฟสบุ๊ค เมนูเด่นเคล็ดลับดีบนยูทูป เป็นช่วงเวลาอันแส...

img-thum
ติดตั้งกันสาดตัวช่วยปกป้องบ้านจากฝนตกหนัก
View 691

        ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ 90% ของบ้านจัดสรรในโครงการต่างๆ ไม่ว่าจะโครงการใหญ่แบรนด์ดัง Facilities ครบครัน ทาวน์เฮาส์ขนาดกระทัดรัดสำหรับเริ่มต้นครอบครัวใหม่ หร...