กันสาดดีไลท์ (Canopy D-Lite)     085-155-6532 085-155-6532   Line @kansaddlite

ต่อเติมหลังคาโรงรถ 4 ปัจจัยต้องรู้

lg--img-thum
View 10,852

หลังคาโรงจอดรถ หรือต่อเติมหลังคาโรงรถ สิ่งสำคัญสำหรับบ้านพักอาศัยเราจะพบดีไซน์เท่ๆ ลงตัวของหลังคาโรงรถเข้ากับดีไซน์บ้านจากการออกแบบและก่อสร้างบ้านบนพื้นที่ดินของตัวเองปัจจุบันบ้านในโครงการจัดสรรถือเป็นตัวเลือกลำดับต้นๆของคนรุ่นใหม่ ด้วยทำเลที่ตั้ง และความพร้อมหลายๆด้านไม่ว่าจะเป็นทาวน์เฮาส์ ทาวน์โฮม หรือบ้านเดี่ยว ซึ่งบ้านในโครงการจัดสรรส่วนใหญ่จะมีพื้นที่สำคัญที่ไม่ได้มอบให้กับผู้ซื้อบ้านนั่นคือ"หลังคาโรงจอดรถ"แต่จะมีเพียงพื้นที่โล่งสำหรับจอดรถหน้าบ้านเท่านั้น 

แต่สำหรับโครงการ The Exclusive ให้ความสำคัญเรื่องความสวยงามโครงการ โดยมอบหลังคาโรงจอดรถหน้าบ้านที่ออกแบบและเลือกใช้กันสาดดีไลท์ ลอนคลื่น รุ่นโปร่งแสง สีชา ให้กับบ้านทุกหลังในโครงการ สร้างความสวยงาม สบายตา ที่สำคัญไม่ทำให้บ้านมืดทึบตอบโจทย์การใช้สอยได้อย่างลงตัว

ต่อเติมหลังคาโรงจอดรถหน้าบ้านสิ่งสำคัญลำดับแรกที่เจ้าของบ้านต้องการหลังจากรับมอบบ้านจากโครงการ และค้นหาร้านรับติดตั้งหลังคาโรงจอดรถใน Google หรือมองหาร้านทำหลังคาโรงรถใกล้บ้าน (ร้านทำหลังคาโรงจอดรถ "เลือกอย่างไร" บทความนี้ให้ความคิดเห็นได้ดี https://bit.ly/36NJz0p)


4 ปัจจัยพื้นฐานเจ้าของบ้านควรรู้ทำ"หลังคาโรงจอดรถ"

1. โครงสร้างบ้านก่อด้วยวัสดุอะไร อิฐมอญ อิฐมวลเบา หรือโครงสร้างพรีคาสท์ เจ้าของบ้านควรรู้เพื่อแจ้งผู้รับเหมาให้ทราบถึงวิธีการเจาะยึดโครงหลังคาโรงรถกับตัวบ้านได้อย่างถูกวิธี (ช่างบางรายไม่ลงรายละเอียดจะเกิดปัญหาจากการติดตั้งภายหลังได้ เช่นหลังคาโรงจอดรถทรุดตัว หลุดออกจากโครงสร้างบ้าน) ***สอบถามจากนิติฯโครงการหมู่บ้าน***


2. ระยะยื่นของหลังคาโรงจอดรถ ตัวกำหนดทำหลังคาโรงจอดรถแบบมีเสาหรือไม่มีเสาหลังคาโรงรถ โดยระยะยื่นที่ปลอดภัยไม่ต้องตั้งเสารับหลังคาโรงรถให้เกะกะอยู่ที่ 2.5 เมตร (วัดจากตัวบ้านยื่นออกไป) ด้วยวิธีทำค้ำยันด้านใต้หลังคาโรงรถ หรือทำท่อเหล็กดึงด้านบนหลังคาโรงจอดรถยึดกับโครงสร้างบ้าน


3. วัสดุทำโครงสร้างหลังคาโรงจอดรถ หนึ่งข้อกำหนดราคาหลังคาโรงรถ โครงสแตนเลส โครงเหล็กกล่องทำสี หรือโครงไม้ การดีไซน์หรือเลือกวัสดุมุงที่ต้องใช้วัสดุทำโครงเยอะราคาหลังคาโรงรถก็แพงขึ้น ใช้วัสดุทำโครงมากชิ้นไม่ได้หมายความว่าจะดีและคุ้มค่า แต่จะทำให้หลังคาโรงจอดรถดูเทอะทะ มีน้ำหนักมาก ผนังที่ยึดหลังคาโรงรถรับน้ำหนักไม่ไหวเกิดทรุดตัว ผนังแตกร้าวภายหลังได้


4. วัสดุมุงหลังคาโรงรถ ปัจจัยหลักที่เป็นตัวกำหนดราคาหลังคาโรงจอดรถที่ร้านรับทำกันสาดใช้เสนอราคาติดตั้งไม่ว่าเป็น กันสาดโพลีคาร์บอเนต, แผ่นไวนิล, หลังคาเมทัลชีท, กันสาดอะคริลิค  หรือกันสาดไฟเบอร์กลาส (กันสาดดีไลท์) ซึ่งแต่ละวัสดุมีคุณสมบัติ และการรับประกันแตกต่างกันน้ำหนักแผ่นแต่ละชนิดมากน้อยก็ต่างกัน และยังมีหน้ากว้างแผ่นที่ต่างกันอีก หน้ากว้างนี้เป็นตัวกำหนดจำนวน แป และจันทันใช้ทำโครงสร้างหลังคาโรงรถอีกด้วยระยะห่างของการวางแป แต่ละผลิตภัฑณ์กำหนดมาตรฐานแตกต่างกันเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาของแผ่นพริ้ว ตกท้องช้าง จนทำให้หลังคาโรงรถรั่วเปรีบเทียบ กันสาดอะคริลิค กับ กันสาดดีไลท์ (กันสาดไฟเบอร์กลาส)

กันสาดอะคริลิค

D-Lite ลอนเรียบ

เนื้อวัสดุ

อะคริลิค ผลิตจากพลาสติกมีความทนต่อความร้อนต่ำ แผ่นขยายตัวเมื่อเจอความร้อนทำให้แผ่นพริวเกิดการรั่ว ผู้ผลิตแก้ปัญหาโดยการเพิ่มความหนาเพื่อลดปัญหาการขยายตัว แผ่นมีความหนาทำให้ราคาของแผ่นอะคริลิค มีราคาสูง ผู้ผลิตจะสื่อสารให้เจ้าของบ้านรับรู้ว่ากันสาดอะคริลิค เป็นของดีราคาจึงแพง

ไฟเบอร์กลาส GRP (Glass Reinforced Polyester) พลาสติกโพลีเอสเตอร์ เสริมความแข็งแรงด้วยใยแก้ว ผสานกับเรซินคุณภาพสูง ที่มาพร้อมชั้นเคลือบด้านบนและล่าง ป้องกันความร้อน และรังสี UV ได้ 99%

ขนาด

หนา 6 มม. ทำให้มีน้ำหน้กมาก กว้าง 1.38 เมตร ยาว 3,4,5 และ 6 เมตร ติดตั้งกันสาดได้ยาวแค่ 6 เมตร

หนา 1.5 มม. กว้าง 1 เมตร ยาว 6 เมตร และ 12 เมตร ติดตั้งกันสาดได้ยาวต่อเนื่อง 12 เมตร

ระยะแป

ระยะแป 50 ซ.ม ทำให้โครงสร้างของกันสาดมีน้ำหนักมาก ติดกันสาดอะคริลิค เข้ากับโครงสร้างจะทำให้บ้านต้องรับน้ำหนักมาก จนเกิดการทรุดตัว ผนังแตกร้าว กันสาดหลุดออกจากตัวบ้าน โดยเฉพาะบ้านที่ใช้ผนังเบา (อิฐมวลเบา)

ระยะแป 1 เมตร ประหยัดแป สวยงามโปร่ง ดูสบายตา น้ำหนักกันสาดไม่มาก ไม่เกิดปัญหาทรุดตัว

การรับประกัน

รับประกัน 10 ปี

รับประกัน 15 ปี จากผู้ผลิต พร้อมออกเอกสารรับประกัน (มาตฐานออสเตรเลีย)


ย้อนกลับ

แนะนำแต่งบ้าน/กันสาด

img-thum
ติดตั้งกันสาดตัวช่วยปกป้องบ้านจากฝนตกหนัก
View 318

        ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ 90% ของบ้านจัดสรรในโครงการต่างๆ ไม่ว่าจะโครงการใหญ่แบรนด์ดัง Facilities ครบครัน ทาวน์เฮาส์ขนาดกระทัดรัดสำหรับเริ่มต้นครอบครัวใหม่ หร...

img-thum
บ้านที่ดีทำให้สุขภาพดีต้องมีลักษณะอย่างไร
View 680

        บ้าน...นอกจากความแข็งแรงของโครงสร้างเพื่อความปลอดภัยของผู้อยู่อาศัย บ้านที่ถูกสุขลักษณะก็ส่งผลดีต่อทุกคนในบ้านเช่นกัน บ้านควรมีอากาศถ่ายเทได้สะดวก ไม่ร้...

img-thum
ทำไมควรเลือกใช้แผ่นดีไลท์กับงานหลังคากันสาด
View 1,525

            ส่วนต่อเติม เป็นส่วนที่ก่อสร้างเพิ่มออกมาจากตัวบ้านหลัก ไม่ว่าจะงานต่อเติมกันสาดหน้าบ้าน กันสาดที่จอดรถ หรือต่อเติมครัวหลังบ้าน ส่วนต...